Monday, 02/08/2021 - 00:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Phú Hiệp

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM THCS PHÚ HIỆP 2020

Đêm hội trăng rằm 1/10/2020

Trường THCS Phú Hiệp tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2020

Vào chiều ngày 1 tháng 10 (nhằm ngày 15 tháng 8 âm lịch), BCHCĐCS phối hợp với Liên đội và lãnh đạo nhà trường  tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em học sinh toàn trường cùng vui chơi đón tết Trung thu. Tham dự đêm hội có đ/c Phạm Văn Ngọc Quốc Anh, đ/c Nguyễn Đắc Hiếu đại diện bên chính quyền nhà trường, đ/c Nguyễn Đắc Triết –CTCĐCS, đ/c Huỳnh Thị Thy đại diện bên UBND xã Phú Hiệp, đ/c Nguyễn Văn Tỏ nguyên hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể anh em giáo viên và các em học sinh ở tất cả 4 khối lớp.

Các đại biểu tham dự đêm hội được nghe đ/c Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc đêm hội trăng rằm. Bài phát biểu thật ý nghĩa, súc tích và hùng hồn giúp các em có dịp ôn lại ngày tết cổ truyền của dân tộc với hình ảnh đẹp lung linh chú Cuội và chị Hằng. Hình ảnh đã từ lâu in sâu vào tiềm thức thiếu niên nhi đồng  ở nhiều thế hệ. Kế đến đ/c Phó hiệu trưởng đọc thư chúc tết của chủ tịch nước nhân đêm hội. Nhiều phần quà ấm áp được trao tận tay các em học sinh nghèo hiếu học. Món quà thật sự có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên khích lệ các em tiếp tục phấn đấu.

Những chiếc đèn trung thu hình ngôi sao năm cánh đã được treo trên các dãy hành lang phòng học. Đó là thành quả của cả 13 lớp. Với tất cả tâm huyết, công sức và sự sáng tạo, các lớp đã hoàn thành sản phẩm của mình thật hoàn hảo, chỉnh chu và thu hút. Dưới ánh nến lung linh, những chiếc đèn mang ảnh Bác kính yêu, bảng hiệu lớp và các khẩu hiệu cứ lấp lánh mãi. Nó như những ước mơ bé nhỏ hiện lên trên những gương mặt xinh đẹp, đáng yêu của các thiên thần. Ngày tết Trung thu, tết đoàn viên, tết của các em thiếu nhi thật đơn giản diễn ra như thế.

Sau phần lễ trang nghiêm long trọng là phần hội đầy hào hứng và mong chờ. Các em được tham gia vào các trò chơi dân gian mang đậm tính truyền thống nhưng không kém phần sôi động. Sân trường trở nên ồn ào, huyên náo, tưng bừng hẳn lên khi các đội bắt tay vào đọ sức. Các thầy cô và các đại biểu cũng vào cuộc cổ vũ hết mình cho các trò thân yêu. Ai nấy cũng ướt đẫm mồ hôi xem chừng đuối cả sức nhưng tiếng reo hò và nụ cười thì cứ vang lên mãi...

Đêm hội không chỉ là dịp để mọi người vui chơi sum họp mà còn là dịp để mỗi chúng ta cùng nhìn lại một chặng đường trưởng thành của các em học sinh dưới mái trường. Các em năm nay đã cao lớn phỏng phao hơn năm trước, các em biết suy nghĩ, biết ước mơ, biết hòa mình cùng tập thể.  Các em biết yêu thương, chia sẻ bằng những phần quà nhỏ bé do chính tiền tiết kiệm của mình và các bạn cùng lớp tạo ra. Các em mạnh dạn hơn, hoạt bát, năng động hơn so với ngày nào mới bước vào trường với nhiều vẻ rụt rè e ngại. Đây chính là niềm hạnh phúc của ngôi trường, của các thầy cô đang làm công tác giáo dục ở đây! Mọi việc trong đêm hội hôm nay rồi sẽ qua đi nhưng tôi tin rằng nụ cười và những khát vọng của các em vẫn còn mãi theo những chiếc đèn lồng kia để rồi hóa thành những vì sao trên bầu trời đêm vĩnh hằng bất diệt. Nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong kí ức tuổi thơ êm đềm tươi đẹp của các em khi còn học dưới mái trường này!

Năm 2021 : 1.730